Back to top
slotv เงินฟรี ร่วมออกบูธงาน สถาปนิก' 62 ครั้งที่ 33
Date: 30/04/19
News
& Event

SlotV ร่วมออกบูธงาน สถาปนิก' 62 ครั้งที่ 33 "กรีน อยู่ ดี : Liveing Green"
.
คุณอนันต์ กิตติวิทยากุล (กลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัทไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือL&E ผู้นำด้านโคมไฟฟ้าและอุปกรณ์แสงสว่างในภูมิภาคอาเซียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูง ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกในโอกาสร่วมออกบูธในงาน สถาปนิก’62 ภายใต้แนวคิด "กรีน อยู่ดี: Living Green" ดันสถาปนิกชุมชนและเมืองเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายในบูธ SlotV ได้นำจุดเด่นในสินค้าประเภทหลอด LED มาโชว์ เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นภาพและสัมผัสถึงนวัตกรรมกรรมที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน สามารถใช้งานได้ผ่านแอพพลิเคชั่น เพียงใช้ปลายนิ้วสัมผัส
.
สามารถพบกับ SlotV ได้ ณ บูธ S301 ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. - 5 พ.ค. 62

slotv เงินฟรี ถวายเสาไฟ โคมไฟ พร้อมหลอด LED แก่วัดกรดงาม
Date: 11/04/19
News
& Event

บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือL&E นำทีมโดยคุณกฤษดา ทรัพย์ทวยชน (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการบริหาร พร้อมด้วยคุณพงศกร อู่วุฒิพงษ์ (ที่ 4 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ LED คุณอนรรฆ ซื่อยิ่งกาญจน์ (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจ คุณวลัยลักษณ์ วงศ์ธนวัฒน (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาด และพนักงาน ร่วมถวายเสาไฟ โคมไฟ และหลอด LED มูลค่ารวมกว่า 1,000,000 บาท ให้กับวัดกรดงาม อำเภอวชิรบารมี จังหวัดพิจิตร โดยมีท่านพระมหาภานุพง(ซ้าย) เจ้าอาวาสวัดกรดงาม รับถวาย ณ โกดัง SlotV นพวงศ์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้ปฏิบัติธรรม และเสริมความเป็นสิริมงคลและความเจริญแก่บริษัทฯ

นิทรรศการ วังหน้านฤมิต ในมิติแห่งกาลเวลา
Date: 20/03/19
News
& Event

นิทรรศการ วังหน้านฤมิต ในมิติแห่งกาลเวลา
.
กรมศิลปากร โดย คุณสิริกิติยา เจนเซน (คุณใหม่) ผู้บริหารและข้าราชการกระทรวงวัฒนธรรม กรมศิลปากร ในฐานะผู้อำนวยการโครงการการศึกษาสันนิษฐานรูปแบบพระราชวังบวรสถานมงคล (วังหน้า) และสื่อความหมายด้วยเทคโนโลยี ได้จัดนิทรรศการพิเศษ “วังหน้านฤมิต ในมิติแห่งกาลเวลา” เพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านประวัติศาสตร์ โบราณคดี สถาปัตยกรรมและศิลปกรรมของพระราชวังบวรสถานมงคล ผ่านการตีความและสื่อความหมายด้วยรูปแบบงานศิลปกรรมร่วมสมัย จากมิติและมุมมองที่หลากหลาย เพื่อให้เข้าใจง่ายและชัดเจนยิ่งขึ้น
.
โอกาสนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยาม บรมราชกุมารี ได้เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิด และทอดพระเนตรนิทรรศการพิเศษ “วังหน้านฤมิต ในมิติแห่งกาลเวลา” ณ พระที่นั่งอิศราวินิจฉัย และมุขกระสัน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร เมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมีคุณสิริกิติยา เจนเซน พระธิดาในทูลกระหม่อมหญิง อุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ผู้ควบคุมการจัดนิทรรศการฯ เป็นผู้นำชมและอธิบายนิทรรศการครั้งนี้
.
ซึ่งทางทีม SlotV ได้มีส่วนร่วมในการให้แสงสว่างกับนิทรรศการ โดยเลือกให้แสงที่สร้างความต่อเนื่องของพื้นที่แสดงงานและผสมผสานระหว่างการส่องสว่างตัวอาคารและงานศิลปกรรมที่จัดแสดงอย่างลงตัว
.
สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://readthecloud.co/wang-na-naruemit-exhibition/

slotv เงินฟรี ปักธงรายได้ปี 62
Date: 25/02/19
News
& Event

SlotV ปักธงรายได้ปี 62 เติบโต 15-20% จ่อเขย่าไลน์ผลิต หันรับโออีเอ็มเพิ่ม ดันยอดขายโตกระโดด
.

วางเป้าหมายรายได้ปี 62 ขยายตัว 15-20% ชูแผนเพิ่มสัดส่วนส่งออกรับอานิสงส์รัฐและเอกชนในภูมิภาคอาเซียนเร่งขยายการลงทุน เตรียมนำโมเดลธุรกิจในเวียดนามต่อยอดสู่มาเลเซียและอินโดนีเซีย คาดดันสัดส่วนส่งออกปีนี้แตะ 9% เปรยมีลุ้นโตก้าวกระโดดหากปรับสัดส่วนการผลิตหันรับงานโออีเอ็มเพิ่ม ดึงออเดอร์ไหลเข้าเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หากสงครามการค้ายืดเยื้อ เผยผลประกอบการปี 61 กำไรโต 90% สะท้อนการบริหารจัดการเยี่ยมเสริมศักยภาพการทำกำไร ด้านบอร์ดชงจ่ายปันผล 0.16 บาท
.

นายปกรณ์ บริมาสพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SlotV ผู้นำธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายโคมไฟฟ้ารวมทั้งอุปกรณ์แสงสว่างรายใหญ่ของประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยว่า แผนธุรกิจปี 2562 บริษัทฯ จะเน้นการส่งออกเพิ่มขึ้น เบื้องต้นตั้งเป้าหมายสัดส่วนรายได้จากการส่งออกเพิ่มเป็น 9% จากปีที่ผ่านมาที่มีสัดส่วนรายได้จากการส่งออกอยู่ที่ 5.5% โดยเบื้องต้น บริษัทฯ มีสัดส่วนส่งออกหลักในประเทศเมียนมาร์และประเทศเวียดนาม โดยล่าสุดเมื่อเดือนธันวาคมปี 2561 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้เปิดบริษัทย่อย คือ Lighting & Equipment (Vietnam) Co., Ltd. อย่างเป็นทางการซึ่งนอกจากจะผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแสงสว่างในประเทศเวียดนามแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตได้ยังนำไปจำหน่ายสู่ประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงประเทศไทยด้วย
.

ในปี 2562 ของ Lighting & Equipment (Vietnam) Co., Ltd. วางแผนผลิตโคมไฟกล่องเหล็กสำหรับใช้ในบ้านอยู่อาศัย โรงงาน และอาคารพาณิชย์ ทั้งนี้เพราะสามารถผลิตโคมไฟดังกล่าวได้ถูกกว่าในประเทศไทย เพราะค่าแรงและวัตถุดิบที่ถูกกว่า ทั้งนี้ได้ตั้งเป้าการผลิต 500,000 โคมต่อปี สำหรับจำหน่ายในประเทศเวียดนาม 50% และที่เหลือสำหรับจำหน่ายในประเทศไทย สำหรับโคมไฟนวัตกรรมใหม่อื่นๆ ที่มีความซับซ้อนกว่าก็ยังนำเข้าจากประเทศไทย เพื่อจำหน่ายในประเทศเวียดนามต่อไป
.

เป้าหมายผลประกอบการปี 2562 บริษัทฯ วางเป้าหมายการเติบโตของรายได้ไว้ที่ 15-20% ปัจจัยสนับสนุนมาจากการรุกตลาดส่งออกเพิ่มขึ้น ขณะที่ยอดขายของงานโครงการในประเทศก็เชื่อมั่นว่าจะปรับเพิ่มขึ้น จากอานิสงส์การเร่งลงทุนของภาครัฐและเอกชน อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าตลาดค้าปลีก (consumer) น่าจะทรงตัว หรือมีการเติบโตที่ค่อนข้างน้อย
.

สัดส่วนรายได้ในปัจจุบัน บริษัทฯ มีรายได้จากงานโครงการ 68-69% และค้าปลีก 25-26% และที่เหลือคือรายได้จากการส่งออก ขณะที่ ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2561 บริษัทฯ มีมูลค่างานในมือ (Backlog) ทั้งสิ้นประมาณ 1,000 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในปี 2562
.

นายปกรณ์ กล่าวเพิ่มว่า นอกจากการเติบโตตามแผนแล้ว บริษัทฯ ยังมองเห็นโอกาสการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ด้วยการปรับสายการผลิตไปสู่การรับจ้างผลิตชิ้นส่วน (OEM) เพิ่มขึ้น รองรับออเดอร์ที่คาดว่าย้ายฐานการผลิตมาสู่ภูมิภาคเอเชีย หลังจากที่สหรัฐและจีนเพิ่มเงื่อนไขในการทำการค้าระหว่างกัน โดย ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2561 บริษัทฯ มีอัตรากำลังการผลิตอยู่ที่ 60% ซึ่งยังมีส่วนต่างกำลังการผลิตเหลือสำหรับการรับจ้างผลิตได้
.

“เชื่อว่าออเดอร์จะไหลเข้ามาสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และบริษัทฯ จะเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ของผู้จ้างผลิต เนื่องจากเครื่องจักรในการผลิตมีศักยภาพสูง สายการผลิตก็มีคุณภาพที่ได้รับการยอมรับในมาตรฐานโลก สะท้อนได้จากการได้รับงานรับจ้างผลิตสินค้าเกรดพิเศษจากลูกค้าประเทศญี่ปุ่นมาอย่างต่อเนื่อง หากบริษัทฯสามารถดึงออเดอร์เข้ามาได้ ก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดด” นายปกรณ์กล่าว
.

สำหรับผลการดำเนินงาน สำหรับงวดปี 2561 บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและให้บริการ จำนวน 2,923 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 14% เป็นผลจากงานโครงการได้ปรับตัวเพิ่มขึ้น 17% งานค้าส่ง/ค้าปลีกเพิ่มขึ้น 8% และงานส่งออกเพิ่มขึ้น 12% การเพิ่มขึ้นของงานโครงการเป็นผลจากการก่อสร้าง และปรับปรุงศูนย์การค้าและร้านค้าต่างๆ ที่ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีสินค้าที่ได้ติดตั้งในงาน turnkey จำนวนหนึ่งต้องเลื่อนส่งมอบงานและรับรู้รายได้ในไตรมาสต่อไปก็ตาม
.

ส่วนการเพิ่มขึ้นของงานขายส่ง/ขายปลีกเป็นผลจากยอดขายในร้าน Lighting Solution Center ของบริษัทฯ ที่ถนนรัชดาภิเษกและถนนราชพฤกษ์ได้ปรับตัวดีขึ้น สำหรับการเพิ่มขึ้นของงานส่งออกนั้น เป็นผลจากการขยายตัวของตลาดในประเทศมาเลเซีย เวียดนาม และกัมพูชา แม้จะมีลูกค้างานโครงการบางรายในประเทศเมียนมาร์และประเทศเวียดนามขอให้เลื่อนส่งมอบสินค้าไปเป็นต้นปีหน้าก็ตาม
.

บริษัทฯ มีกำไรสุทธิสำหรับงวดปี 2561 จำนวน 116.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 55.5 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 90% เป็นผลจากกำไรเบื้องต้นรวมรายได้อื่นเพิ่มขึ้น 158.4 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 19% เนื่องจากรายได้จากการขายและให้บริการที่สูงขึ้นและอัตรากำไรเบื้องต้นที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นจาก 31.4% ในปี 2560 เป็น 32.9% ในปี 2561 ขณะที่ค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารรวมดอกเบี้ยจ่ายเพิ่มขึ้น 85.4 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 12% เป็นผลจากค่าใช้จ่ายที่แปรผันตามผลการดำเนินงานได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นตามยอดขายที่สูงขึ้น และในปีนี้มีค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการเปิดบริษัทย่อยในประเทศเวียดนามอย่างเป็นทางการตลอดจนการจัดตั้งสำนักงานตัวแทนในประเทศมาเลเซียและประเทศอินโดนีเชีย รวมทั้งผลจากการปรับเงินเดือนประจำปี และภาษีเงินได้นิติบุคคลเพิ่มขึ้น 17.5 ล้านบาท เป็นผลจากกำไรที่สูงขึ้น
.

ขณะเดียวกัน ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.16 บาทต่อหุ้น วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record Date) วันที่ 3 พ.ค. 2562 และจ่ายเงินปันผลวันที่ 23 พ.ค. 2562 โดยบริษัทจะจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น วันที่ 25 เม.ย.2562 เพื่อพิจารณามติดังกล่าว

CREDIT : https://www.thunhoon.com/194162/47/39/

slotv เงินฟรี Grand Opening (Vietnam)
Date: 21/12/18
News
& Event

SlotV จัดแกรนด์โอเพนนิ่ง Lighting & Equipment (Vietnam) ย้ำ ผู้นำธุรกิจด้านแสงสว่างรายใหญ่ในอาเซียน
.
SlotV พร้อมโชว์ศักยภาพผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแสงสว่างในตลาด AEC ครั้งใหญ่ประกาศจัดงานเปิดตัว Lighting & Equipment (Vietnam) Co.,Ltd. ณ ประเทศเวียดนามอย่างเต็มรูปแบบ วันที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา หลังจากทำธุรกิจไฟฟ้าแสงสว่างในประเทศเวียดนามนานกว่า 13 ปี
.
นายปกรณ์ บริมาสพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SlotV ผู้นำธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายโคมไฟฟ้ารวมทั้งอุปกรณ์แสงสว่างรายใหญ่ของประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยว่า SlotV และบริษัท Lighting & Equipment (Vietnam) Co.,Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้มีการจัดงานเปิดตัวครั้งใหญ่ ในวันที่ 12 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ นิคมอุตสาหกรรมอมตะ เบียนหัว เมืองดองไน ประเทศเวียดนาม
.
Lighting & Equipment (Vietnam) Co.,Ltd. นอกจากผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแสงสว่างในประเทศเวียดนามแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตได้ยังนำไปจำหน่ายสู่ประเทศต่างๆในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงประเทศไทยด้วย นอกจากนี้ เรายังมี Lighting Application Center ซึ่งเป็นสถานที่ให้ความรู้ด้านนวัตกรรมและความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแสงสว่าง ให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ นักศึกษา ประชาชน และผู้สนใจในประเทศเวียดนาม โดยจะยังคงรักษารูปแบบธุรกิจ Lighting Solution Provider เพื่อนำเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับงานทุกๆประเภท และมุ่งหวังอย่างยิ่งว่า SlotV จะเป็นบริษัทที่ลูกค้าในเวียดนามวางใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แสงสว่างจากเรา
.
SlotV ตระหนักดีในบทบาทหน้าที่ของความเป็นพลเมืองที่ดี มุ่งมั่นที่จะช่วยสร้างความเข้มแข็งให้แก่สังคม ส่งเสริมการเจริญเติบโต อย่างยั่งยืนของชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อมในเวียดนาม ซึ่งสอดรับกับปรัชญาองค์กร ที่ว่า ยึดมั่นในความเป็นธรรม ใส่ใจในคุณภาพ ซื่อสัตย์และตรงต่อเวลา ร่วมกันทำงานเป็นทีม
.
นับตั้งแต่ปี 2548 ซึ่งกว่า 13 ปี ที่เราเริ่มเข้ามาตั้งสำนักงานตัวแทน ณ เมืองโฮจิมินห์ และมีส่วนในงานโครงการ อาคารพาณิชย์, โรงแรม, รีสอร์ท, ช็อปปิ้งมอลล์, โชว์รูม, ร้านอาหาร โรงงานและคลังสินค้า หลายแห่ง อาทิ อาคาร Time Square, โรงแรม Novotel Danang และ Ferris View Entertainment Center สำหรับการเปิด Lighting & Equipment (Vietnam) Co.,Ltd. ขึ้น ณ ประเทศเวียดนามนี้ นับเป็นก้าวย่างที่สำคัญของ SlotV ที่จะบรรลุสู่เป้าประสงค์ที่วางไว้ในการเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแสงสว่างในภูมิภาคอาเซียนอย่างแท้จริง
.
สำหรับในปีแรก Lighting & Equipment (Vietnam) Co.,Ltd. วางแผนผลิตโคมไฟกล่องเหล็กสำหรับใช้ในบ้านอยู่อาศัย โรงงาน และอาคารพาณิชย์ โดยตั้งเป้าการผลิต 500,000 โคมต่อปี โดยครึ่งหนึ่งจะจำหน่ายในประเทศเวียดนาม และอีกครึ่งหนึ่งส่งกลับมาจำหน่ายในประเทศไทย การเปิดบริษัทย่อยอย่างเต็มรูปแบบในเวียดนามครั้งนี้ รวมถึงการขยายตัวของงานส่งออกในประเทศอื่นๆในภูมิภาคอาเซียน จะส่งผลให้อัตราการเติบโตของงานส่งออกมากกว่า 50% และสัดส่วนของส่งออกจะเพิ่มขึ้นจาก 6% ในปี 2561 เป็น 9% ในปี 2562